Ai đã giành chiến thắng chặng mở màn giải đua xe đạp xuyên Việt

tay đua chủ lực Lê Nguyệt Minh

Trong chặng một tại giải đua xe đạp xuyên Việt khởi tranh Cup Truyền hình HTV 2021. Chặng nước rút thần tốc diễn ra vào sáng 6/4, một tay đua của thành phố Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng trên cung đường dài 45 kilomet chạy quanh thành phố Cao Bằng. Cup Truyền hình HTV 2021 thu hút nhiều tay đua bởi tổng quỹ thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng. Là một trong những mức thưởng cao nhất tại lịch sử giải đua xe đạp xuyên Việt. Trong bài viết dưới đây, newsgame24h.com xin giới thiệu đến các bạn về chặng mở màn giải xe đạp xuyên việt với chiến thắng của tay đua Lê Nguyệt Minh.

Về Giải đua xe đạp Cup Truyền hình HTV 2021

Giải đua xe đạp đường trường tranh Cup Truyền hình HTV 2021 khởi tranh sáng 6/4 với tổng quỹ thưởng gần 2 tỷ đồng. Giải lần thứ 33 thu hút 15 đội đua trong nước tham dự. Với 22 chặng đua trên tổng lộ trình 2.450 kilomet. Đoàn đua sẽ xuất phát từ Cao Bằng sáng 6/4. Rồi về đích tại Dinh Độc Lập, TP HCM vào ngày 30/4 lịch sử.

Do Covid-19, Cup Truyền hình HTV năm nay không thể mời các đội đua nước ngoài. Nhưng giải vẫn có hai ngoại binh ở Việt Nam lâu năm tham dự là Javier Sarda Perez (TP HCM). Và Loic Descriac (Đồng Nai). Đây là hai ứng viên nặng ký tranh Áo Vàng cho nhà vô địch chung cuộc. Bên cạnh các cua-rơ nội như Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Điền (TP HCM). Trần Tấn Hoài, Nguyễn Hoàng Thái (Đồng Tháp). Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn (An Giang)…

Chặng đua mở màn có nhiều dốc dài 45 kilomet quanh thành phố Cao Bằng

Chặng đua mở màn có nhiều dốc dài 45 kilomet quanh thành phố Cao Bằng

Cung đường của chặng một dài 45 kilomet quanh thành phố Cao Bằng. Dù ngắn, chặng đua có nhiều dốc, khiến các cua-rơ phải vất vả đeo bám theo nhóm đông.

Ê-kíp thành phố Hồ Chí Minh, với hai đội đua Vinama và New Group. Sớm làm chủ cuộc chơi khi dàn hàng dọc để kéo cả đoàn. Một số tay đua khác tìm cách tấn công tách tốp. Nhưng chỉ thành công ở việc giành giải thưởng dọc đường. Quàng Văn Cường (Hà Nội) giành sprint 1 và Võ Thanh An (Vĩnh Long) giành sprint 2.

Sau đó, đoàn đua nhập vào nhóm đông. Nơi hai đội thành phố Hồ Chí Minh làm máy kéo. Đưa tay đua chủ lực Lê Nguyệt Minh về tranh thứ hạng. Cách đích khoảng 200 mét, Nguyệt Minh tung nước rút sở trường. Đạt tốc độ lên đến 75 km/h. Đánh bại hai đối thủ Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) để giành chiến thắng.

Tổng thời gian của chặng đua là 1 giờ 0 phút 7 giây, đạt tốc độ tung bình 41,419 km/h.”Đây là một chặng đua khó khăn vì đường quá nhiều dốc và đích đến lại trên đỉnh dốc”, Nguyệt Minh nói. “Nhưng các đồng đội của tôi đã làm rất tốt nhiệm vụ khi bảo vệ và đưa tôi vào tầm rút quyết định. Ngoài ra, trước khi lên dốc, đoàn cũng dổ dốc nên ít nhiều tạo đà để tôi có cú nước rút quyết định mang về chiến thắng. Xin cảm ơn các đồng đội rất nhiều”.

Chặng hai từ Cao Bằng đi Lạng Sơn dài 130 kilomet giải đua xe đạp xuyên Việt

Chặng đua mở màn giải đua xe đạp xuyên Việt

Với chiến thắng này, tay đua của New Group thành phố Hồ Chí Minh mặc cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Trong khi đó, Áo Trắng dành cho tay đua trẻ thuộc về Thái Ngọc Hải (Vĩnh Long). Đội An Giang dẫn đầu giải đồng đội, xếp thứ hai là Đồng Tháp và thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ ba.

Ngày mai 7/4, các đội đua chặng hai từ Cao Bằng đi Lạng Sơn dài 130 kilomet. Nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên khi thi đấu với lộ trình hoàn toàn mới, nhiều dốc dài, đổ quanh co nguy hiểm trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, chặng này sẽ không tính điểm sprint, điểm Áo Đỏ, thành tích của các vận động viên không tính vào chung cuộc, nhưng vẫn trao thưởng cá nhân, đồng đội chặng.

Cup Truyền hình HTV 2021 có tổng quỹ thưởng gần 2 tỷ đồng – cao nhất lịch sử. Giải lần thứ 33 thu hút 15 đội đua trong nước tham dự, với 22 chặng đua trên tổng lộ trình 2.450 kilomet. Đoàn đua sẽ xuất phát từ Cao Bằng sáng 6/4, rồi về đích tại Dinh Độc Lập, thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/4.

Do Covid-19, Cup Truyền hình HTV năm nay không thể mời các đội đua nước ngoài. Nhưng giải vẫn có hai ngoại binh ở Việt Nam lâu năm tham dự là Javier Sarda Perez (thành phố Hồ Chí Minh) và Loic Descriac (Đồng Nai).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.