Bản cập nhật 2.3 của Liên Minh Huyền Thoại – Tốc Chiến: Ngọc bổ trợ được thay đổi nhiều

Bản cập nhật 2.3 của Liên Minh Huyền Thoại - Tốc Chiến Ngọc bổ trợ được thay đổi nhiều

Phiên bản 2.3 sẽ có những thay đổi đối với các viên ngọc bổ trợ nhằm giúp lựa chọn trước trận đấu của người chơi “League of Legends: Tốc chiến” trở nên đa dạng hơn. Mục đích của hệ thống ngọc bổ trợ là giúp người chơi tùy chỉnh anh hùng hoặc phong cách chơi của họ trước trận đấu, và thích nghi tốt với giai đoạn đầu của trò chơi. Ngược lại, vật phẩm là cách để người chơi ứng biến trong suốt trò chơi. Tuy nhiên, hệ thống ngọc bổ trợ của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến vẫn chưa được tối ưu hoàn toàn nên trong thời gian sắp tới League of Legends: Tốc chiến sẽ thay đổi hoặc thay thế hoàn toàn một số loại ngọc như sau:

Kỹ năng “Đạo chích” sẽ được thay thế bằng “Tăng tốc pha”

Đạo Chích: Sau khi sử dụng 1 kỹ năng, kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo lên tướng địch sẽ nhận được 1 hiệu ứng trang bị ngẫu nhiên. [Mới] Tăng Tốc Pha: Đánh trúng 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 3 giây sẽ tăng mạnh Tốc Độ Di Chuyển và nhận kháng làm chậm. Đạo chích thực sự chật vật trong việc tìm chỗ đứng dù là với bất kỳ tướng nào. Và nếu người chơi muốn dùng ngọc này để lấy lợi thế thì lại càng khó hơn gấp bội.

Thực tế, độ phổ biến của ngọc không phải là yếu tố quá quan trọng. Nhưng Đạo Chích có tỉ lệ chọn quá thấp (0,5%) so với những loại ngọc siêu cấp khác. Những người chơi thông minh sẽ biết cách tận dụng ngọc siêu cấp để lấy lợi thế. Bởi vậy Riot sẽ thay thế Đạo Chích bằng loại ngọc khác ổn định hơn: Tăng Tốc Pha.

Ví dụ như Kennen sẽ cực kì cần lượng tốc độ đột phá từ Tăng Tốc Pha khi bật Bão sấm sét, Graves sẽ có thêm khả năng áp sát đối phương để tối ưu hóa những đòn bắn thường của khẩu shotgun, còn Aurelion Sol sẽ dễ dàng giữ khoảng cách để sử dụng vòng sao nội tại của mình hơn.

Suối nguồn sinh mệnh trong Bản Cập Nhật 2.3 LMHT – Tốc Chiến

Suối nguồn sinh mệnh trong Bản Cập Nhật 2.3 LMHT - Tốc Chiến

Trước Bản Cập Nhật 2.3 LMHT – Tốc chiến: Hạn chế di chuyển một tướng địch sẽ đánh dấu kẻ đó. Khi đồng minh của bạn tấn công tướng địch bị đánh dấu sẽ được hồi máu theo thời gian. Sau Bản Cập Nhật 2.3: Gây sát thương bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng lên tướng địch sẽ đánh dấu kẻ địch đó. Khi bạn hoặc đồng minh gây sát thương lên tướng địch bị đánh dấu, bạn và đồng minh đó sẽ được hồi máu. Mỗi đồng minh có thể kích hoạt 1 lần hiệu ứng hồi máu với mỗi lần đánh dấu.

Nhánh ngọc “Áp đảo”

Công dụng chính của nhánh ngọc này là để tăng sát thương gây ra và chúng đã phát huy tốt hiệu quả mình đối với những tình huống phù hợp. Do vậy, Riot sẽ không thực hiện những chỉnh sửa lớn. Sẽ chỉ có một số tinh chỉnh nhằm cân bằng lại những ngọc đang quá mạnh hoặc quá yếu.

Nhánh ngọc “Kiên định”

Nhánh Kiên Định chủ yếu dùng để tăng khả năng phòng ngự, tuy nhiên có quá nhiều ngọc trùng lặp với nhau và không thực sự có 1 lựa chọn hợp lý cho từng trường hợp nhất định. Riot sẽ thay đổi một số ngọc hiện có để chúng trở nên phù hợp hơn với những trường hợp cụ thể.

Loại bỏ “Trụ cột” và được thay thế bằng “Giáp cốt”

Loại bỏ – Trụ Cột: Nhận thêm Giáp hoặc Kháng Phép, tùy theo chỉ số nào của bạn đang thấp hơn. Mới – Giáp Cốt: Sau khi nhận sát thương từ tướng, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của tướng lên bạn sẽ gây ít sát thương hơn.

Loại bỏ “Hồi phục”, được thay thế bằng “Ngọn gió thứ hai”

Loại bỏ Hồi phục, được thay thế bằng Ngọn gió thứ hai

Loại bỏ – Hồi Phục: Hồi phục máu hoặc năng lượng đã mất sau khoảng thời gian nhất định. Tùy theo % chỉ số nào của bạn đang thấp hơn. Mới – Ngọn Gió Thứ Hai: Nhận thêm hồi phục máu. Ngoài ra, sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại một phần máu đã mất của bạn. Hiệu ứng này được tăng gấp đôi đối với tướng cận chiến. Hồi Phục không quá phù hợp khi nằm trong nhánh Kiên Định. Bạn cũng không biết khi nào nên lấy ngọc này thay vì Dải Băng Năng Lượng để giải quyết vấn đề năng lượng. Việc loại bỏ hiệu ứng hồi năng lượng khỏi ngọc này sẽ khiến cho vai trò của Dải Băng Năng Lượng nổi bật hơn với những tướng cần năng lượng.

Loại bỏ “Lữ Khách Tinh Linh” và thay thế bằng “Vỏ Bọc Thích Ứng”

[Loại bỏ] Lữ Khách Tinh Linh: Nhận thêm máu tối đa và kháng làm chậm. [Mới] Vỏ Bọc Thích Ứng: Nhận thêm máu tối đa. Đồng thời nhận chỉ số phòng ngự cộng thêm khi còn dưới 50% máu.

Theo Riot Games, người chơi thường chỉ dùng Lữ khách tinh linh. Vì lượng máu cộng thêm từ nó trong khi chỉ số kháng hiệu ứng không được đoái hoài nhiều. Vì vậy, họ đã giữ lại lượng chỉ số máu trong khi thay đổi kháng hiệu ứng bằng điều gì đó hữu ích hơn. Như là chỉ số phòng ngự khi máu tụt xuống dưới 50% chẳng hạn. Rõ ràng thêm chống chịu đôi khi sẽ giúp những tướng phải lao vào mở giao tranh có thể sống sót đi ra và lật ngược thế trận.

Tăng Dần giáp/Kháng phép, tăng sức chống chịu có điều kiện

Trước Bản Cập Nhật 2.3: Nhận thêm 8 Giáp và Kháng Phép sau khi trận đấu diễn ra được 5 phút. Sau Bản Cập Nhật 2.3: Nhận thêm 8 Giáp và Kháng Phép sau khi trận đấu diễn ra được 5 phút. Mỗi 2 phút sau đó sẽ nhận thêm 2 Giáp và Kháng Phép.

Nhánh ngọc “Cảm ứng”

Mục đích của nhánh ngọc này là giúp lối chơi của bạn trở nên linh hoạt hơn. Hơn nữa chúng đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên có một số điểm đáng lưu ý sẽ được chỉnh sửa.

Giảm sức mạnh bậc thầy trí tuệ

Giảm sức mạnh bậc thầy trí tuệ

Trước Bản Cập Nhật 2.3: Gây thêm 10% sát thương chuẩn lên quái khủng và trụ. Nhận thêm 100 vàng và 500 XP khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục những mục tiêu này. Sau Bản Cập Nhật 2.3: Gây thêm 10% sát thương chuẩn lên quái khủng và 10% sát thương (Thích Ứng) lên trụ. Nhận thêm 120 vàng khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục những mục tiêu này.

Tăng sức mạnh hảo ngọt – hồi phục, vàng

Trước Bản Cập Nhật 2.3: Tăng hiệu ứng hồi phục của Quả Hồi Phục. Mỗi quả hồi phục sẽ cho thêm vàng. Sau Bản Cập Nhật 2.3: Tăng hiệu ứng hồi phục của Quả Hồi Phục. Mỗi quả hồi phục sẽ cho thêm vàng khi bạn hoặc đồng minh gần đó nhặt Quả Hồi Phục hoặc đồng minh gần đó.

Xạ thủ là vị trí cần vàng từ bất kì nguồn nào. Và đôi khi, họ sẽ nhẫn tâm ăn sạch quả hồi phục ở đường dưới ngay cả khi hỗ trợ đang cần chúng hơn chỉ để kiếm thêm chút vàng mua B.F. Giờ thì không cần nữa rồi, ai yếu máu hơn thì cứ ăn thoải mái thôi. Ngoài ra, trong bản cập nhật mới còn rất nhiều điều thú vị khác như sự kiện mới, tướng mới; hay những trang phục mới và cả một chút hé lộ trong thời gian kế tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.