Chấn động giải chạy Marathon tại Trung Quốc làm thiệt mạng 21 người

Trung Quốc

Các giải chạy Marathon đường dài là cuộc đua thử thách sức khỏe người tham dự. Các cuộc đua kéo dài trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày liền. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các vận động viên. Bên cạnh đó là vấn đề thời tiết, nó ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề đến cuộc đua. Nếu như thời tiết thuận lợi, đó được coi là ưu ái của ông trời. Nhưng nếu điều không may xảy ra thì vận động viên là người ảnh hưởng đầu tiên. Giống như giải chạy 100km tại Trung Quốc vừa mới đây.

Cuộc đua Marathon tử thần

Cuộc đua Marathon với tổng chặng đường 100 km tại Cam Túc bắt đầu một cách suôn sẻ ở Trung Quốc. Tuy nhiên khi thời tiết thay đổi chóng mặt vào buổi chiều, nhiệt độ giảm mạnh, có mưa và gió lớn gây ra thảm họa đáng sợ. Đây là một trong những tai nạn chết người nghiêm trọng nhất lịch sử thể thao Trung Quốc. Sự việc khiến công chúng phẫn nộ vì khâu quản lý yếu kém của chính quyền thành phố Bạch Ngân. Trong một bình luận, đài truyền hình nhà nuớc CCTV khẳng định các môn thể thao mạo hiểm nên được tổ chức cẩn thận để tránh một thảm kịch hy hữu và tàn khốc như vậy.

Marathon

Chặng đua từ điểm CP2 đến CP4 trở thành “đường chạy chết chóc” khi cướp đi mạng sống của 21 VĐV. Nhiệt độ xuống quá nhanh khiến thân nhiệt các VĐV giảm đột ngột đã tạo ra ảo giác làm họ bị ngã quỵ vì ảo giác. Nhiều thí sinh khác bất tỉnh trên đuờng xuống. Tuy nhiên,không ai có đủ sức để giúp người khác. Rất khó để theo dõi các vận động viên khác vì tín hiệu GPS rất kém. Ngoài việc hạ thân nhiệt, một số vận động viên còn bị đứt tay và ngã.

Số người chết đã tăng lên nếu không có sự xuất hiện của một người chăn cừu. 6 VĐV tham dự cuộc đua đã được cứu sống bởi người đàn ông này. Nhờ vào kinh nghiệm đi lại trong điều kiện khắc nghiệt, người đàn ông chăn cừu đã đưa được 6 VĐV vào một hang nhỏ trú ẩn.

Sự giúp đỡ của người chăn cừu

Tại đây, ông quấn chăn và đốt lửa sưởi ấm cho họ. Hành động dũng cảm của người nông dân đã nhận rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Người chăn cừu đã cứu ba người đàn ông và ba phụ nữ, ông được người hâm mộ tôn vinh như người hùng, tuy nhiên ông Zhu Keming cho biết đó là “điều bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy”. Nếu không có người đàn ông này, thêm nhiều người sẽ thiệt mạng.

giải cứu

Zhang Xiaotao, một VĐV được cứu, xúc động viết trên mạng xã hội: “Tôi biết ơn người đàn ông đã cứu tôi rất nhiều. Nếu không có anh ấy, tôi đã chết cóng ở đó”. “Gió quá mạnh, chăn giữ nhiệt của chúng tôi đã bị xé thành từng mảnh. Một số người bất tỉnh và sùi bọt mép”, một VĐV thoát chết ở cuộc chạy đó chia sẻ với Reuters.

Những câu chuyện của những VĐV tham dự đã cho thấy. Mức độ nguy hiểm như thế nào trên đường chạy tại Cam Túc (Trung Quốc). Người ta đang đặt dấu hỏi về vai trò của ban tổ chức. Khi để giải đấu diễn ra khiến 21 người mất mạng. Và nhiều người rơi vào tình huống nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.