Chủ tịch La Liga lên tiếng cảnh báo Real Madird và Barca nên sợ hãi

Chủ tịch La Liga lên tiếng cảnh báo Real Madird và Barca nên sợ hãi

9 câu lạc bộ Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico Madrid, Inter Milan, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham Hotspur đã tham gia thành lập European Super League ngay từ đầu. Nhưng đến cuối cùng, họ đã thể hiện sự bất nhất và mâu thuẫn khi rút lui cùng đạt thỏa thuận với UEFA. Do đó, 3 câu lạc bộ còn lại là Real Madrid, Barcelona và Juventus cùng tuyên bố rằng họ sẽ không thay đổi quan điểm và vẫn kiên quyết xác lập ý định thành lập European Super League, nhưng sẽ kiểm tra lại “các giải pháp thích hợp cho sự bền vững của cả gia đình bóng đá”.”

ESPN mới đây đưa tin, việc 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus tiếp tục còn ‘chấp niệm’ với việc thành lập European Super League có thể dẫn đến việc UEFA ra quyết định cấm các đội này tham dự UEFA Champions League trong 2 năm. Trong một tuyên bố mới đây, chủ tịch Javier Tebas của La Liga đã lên tiếng cảnh báo 3 câu lạc bộ vẫn chưa rút khỏi dự án European  Super League, đặc biệt là 2 câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid và Barcelona.

Dự án European Super League

Dự án European Super League

Super League còn được gọi là European Super League. Là một giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hàng năm theo kế hoạch sẽ được tranh tài bởi một nhóm độc quyền. Bao gồm 20 câu lạc bộ bóng đá châu Âu. Là một cuộc thi ly khai, Super League được lên kế hoạch để cạnh tranh hoặc thay thế UEFA Champions League. C1 là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu do UEFA tổ chức.

Sau nhiều đồn đoán về sự hình thành của một “European Super League”. Giải đấu này đã được thành lập bởi 12 câu lạc bộ vào tháng 4 năm 2021, với ba câu lạc bộ dự kiến ​​sẽ tham gia. 15 “câu lạc bộ sáng lập” này là những người tham gia lâu dài trong cuộc thi mà họ sẽ điều hành. Thêm năm đội sẽ có thể đủ điều kiện tham gia cuộc thi hàng năm dựa trên thành tích của họ trong mùa giải trước. Theo tổ chức, cuộc thi sẽ bắt đầu “càng sớm càng tốt” với các cuộc đàm phán về nó sẽ bắt đầu trước hoặc trong tháng 8 năm 2021. Florentino Pérez là chủ tịch đầu tiên của giải đấu.

Real và Barca nhận cảnh báo từ chủ tịch Javier Tebas

Real và Barca nhận cảnh báo từ chủ tịch Javier Tebas

Trong dự án Super League đầy tham vọng với 12 CLB sáng lập hồi tháng 4 vừa qua; 9 đội bóng đã tuyên bố rút lui. Chỉ còn 3 CLB vẫn còn theo đuổi giải đấu này. Đó là Real Madrid, Barcelona và Juventus.

Trong khi 9 CLB rút lui trước phải nhận án phạt 5% doanh thu tại cúp châu Âu mùa tới. 3 đội bóng sau có thể đối mặt với việc cấm tham dự Champions League. Mới đây, Chủ tịch La Liga và thành viên Uỷ ban điều hành UEFA – Javier Tebas đã lên tiếng. “Real Madrid và Barcelona nên cảm thấy sợ hãi. Tôi không muốn tưởng tượng viễn cảnh Champions League thiếu vắng họ. Nhưng điều đó có thể xảy ra.

UEFA hoàn toàn có quyền làm như vậy. Nó còn hơn cả một hình phạt. Tôi nghĩ cả 2 CLB có thể bị loại. Vì thế, họ nên sợ hãi.

Ý tưởng Super League là giấc mơ của Chủ tịch Perez. Nhưng vấn đề không phải do Covid mà họ chỉ muốn kiếm tiền. Họ muốn mọi thứ xoay quanh những CLB lớn. Phần còn lại chỉ có thể cúi đầu.”

Trong khi đó, Chủ tịch Barcelona – Joan Laporta bày tỏ quan điểm. “Tôi đã nói với Ceferin (Chủ tịch UEFA) rằng chúng tôi sẽ không xin lỗi. Chúng tôi cũng không trả khoản tiền phạt không chính đáng. Nếu họ quyết định phạt, chúng tôi sẽ đưa lên CAS (Toà án Trọng tài Thể thao – PV). Chúng tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ lợi ích của CLB, phát triển mô hình bóng đá bền vững. Hiện nay, tất cả các CLB đang thua lỗ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.