Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi chỉ trích Barca và Real chỉ vì Super League

Super League

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của ECA và PSG còn gọi là hiệp hội các CLB châu Âu đã nói rằng dự án Super League không chỉ vì những lợi ích cao nhất cho bóng đá thế giới đồng thời buộc tội những “đầu sỏ” như Real Madrid, Barcelona và Juventus. Hầu hết các câu lạc bộ lớn đã rút lại quyết định tham dự European Super League và chỉ còn lại  Barcelona và Real Madrid vẫn chưa từ bỏ tham vọng tranh tài ở sân chơi kim tiền nhưng cũng nhiều tai tiếng này.

Trong làn sóng đầy phẫn nộ của fan Arsenal nhắm vào giới chủ vì bê bối của Super League, huyền thoại Ian Wright cũng là đã người tích cực đứng lên nói ra ý kiến riêng của mình. Để hiểu rõ hơn việc chủ tịch PSG chỉ trích Real và Barca chỉ vì Super League, theo dõi newsgame24h.com nhé!

Nasser Al-Khelaifi trình bày quan điểm của mình

Ông Nasser Al-Khelaifi trình bày quan điểm như sau: “Bóng đá đã tồn tại trong nhiều năm. Super League không phải dự án tâm huyết để bảo vệ lợi ích của CĐV. Những thay đổi có thể được nghiên cứu nhưng không phá vỡ truyền thống mà bất kỳ đội bóng nào cũng có thể đạt được ước mơ của mình. Tất cả các đội phải có cơ hội tham dự các giải đấu lớn nhất vào một ngày nào đó dưới sự điều hành của UEFA.

Champions League là một thương hiệu rất mạnh cần phải được giữ gìn. Nhưng chúng ta phải luôn có khả năng thích ứng với bối cảnh. Điều này luôn đúng với với tất cả các giải đấu, dù giải quốc nội hay quốc tế”.Hồi trung tuần tháng 4 vừa qua, bóng đá châu Âu rúng động, khi 12 đội bóng ưu tú của lục địa già tuyên bố sẽ thành lập giải bóng đá Super League để cạnh tranh với giải UEFA Champions League. Liên minh “ma quỷ” này đã bầu ông Florentino Perez (đương kim chủ tịch của Real Madrid) làm chủ tịch Super League, còn ông Andrea Agnelli (đương kim chủ tịch Juventus) làm phó chủ tịch.

Real Madrid, Barca và Juventus vẫn bền bỉ với con đường đã chọn

Real Madrid, Barca và Juventus vẫn bền bỉ với con đường đã chọn

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tỏ ra rất quyết liệt trong nỗ lực dập tắt âm mưu nổi loạn này ngay từ trong trứng nước. Cho đến nay, 9/12 CLB đã rút lui khỏi dự án trên gồm Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico Madrid, Inter, Liverpool, Manchester City, MU và Tottenham. Chỉ có Real Madrid, Barca và Juventus vẫn bền bỉ với con đường đã chọn.

Bất chấp việc đối mặt với nguy cơ phải nộp phạt 100 triệu euro. Và không được dự Champions League ở 2 mùa giải tới, họ vẫn tuyên bố không khuất phục. Cả 3 đội bóng hàng đầu châu Âu này sẵn sàng đưa UEFA ra tòa để đòi lại công bằng. Họ đều cho rằng, UEFA đã sai khi ngăn cản sự ra đời của Super League.

Super League chính là cơ hội để Arsenal có lại cơ hội thi đấu

Super League chính là cơ hội để Arsenal có lại cơ hội thi đấu

Tuy nhiên, trên mạng xã hội cũng có không ít luồng ý kiến. Bên phản đối Super League thì rất rõ ràng. Nhưng cũng có bên cho rằng Super League. Chính là cơ hội để Arsenal có lại cơ hội thi đấu cùng các đại gia một cách nhanh chất. Đây chính là luận điểm của Josh Kroenke. Con trai của ông chủ Stan Kroenke. Dùng để nói về việc vì sao Arsenal thành lập nên Super League. Trước một ý kiến tương tự như vậy. Wright bất bình với lời retweet:

“Đây chính là điều mà Josh không hiểu! Chúng tôi muốn được đối đầu Barca nhưng chúng tôi muốn GIÀNH được quyền để đối đầu Barca”. Thành viên chủ chốt Akhil Vyas của Hội CĐV Arsenal cũng từng lớn tiếng chỉ trích giới chủ Mỹ: “Mấy người có hiểu bóng đá Anh không? Đương nhiên là không vì mấy người có bao giờ giao tiếp với fan đâu. Bóng đá Anh rõ ràng không dành cho mấy người. Các ông nên đi cả đi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.