Cơ thủ trẻ Billiard Việt đối đầu nữ cơ thủ số 1 thế giới

Bao Phương Vinh giao hữu Therese Klompenhouwer

Mới đây, cơ thủ trẻ Billiard Việt Bao Phương Vinh vừa đối đầu với Therese Klompenhouwer. Therese Klompenhouwer là nữ cơ thủ số một thế giới. Mới đây, hai người vừa đối đầu trong trận đấu giao hữu quốc tế. Do tình hình Covid 19 nên trận đấu diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Therese Klompenhouwer được mệnh danh là nứ hoàng bi- a thế giới. Bởi cơ thủ người Hà Lan này đã vô địch thế giới ba lần. Trước đó, Therese Klompenhouwer cũng từng đối đầu với một cơ thủ Việt khác là Quyết Chiến. Trận đối đầu này diễn ra tại giải đấu carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019. Trong khi Bao Phương Vinh là cơ thủ trẻ lần đầu so tài trong trận đấu tầm cỡ thế giới. Độc giải hãy cùng theo dõi trận đấu trong bài viết của chuyên mục thông tin thể thao.

Trận đấu giao hữu Bao Phương Vinh và Therese Klompenhouwer

Tài năng trẻ Billiard Việt Bao Phương Vinh có màn thể hiện đáng khen trong cuộc đối đầu với nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer. Tối ngày 9/6 mới đây đã diễn ra trận đấu giao hữu quốc tế theo hình thức trực tuyến. Bởi tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Bao Phương Vinh và nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer. Ở trận đấu đầu tiên, hai cơ thủ thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3. Mỗi set 15 điểm không đồng lượt cơ. Đáng chú ý, khi cơ thủ đánh hụt thì không tiến hành đề pa lại mà giữ nguyên hình bi đó để đánh ở lượt cơ tiếp theo.

Billard Việt giao hữu

Diễn biến set 1

Klompenhouwer khởi đầu set 1 đầy hứng khởi với cú đánh 6 điểm. Phương Vinh bình tĩnh chắt chiu ghi điểm để thắng ngược lại 15-9. Set 2 diễn ra cân bằng ở nửa thời gian đầu. Càng về sau, Phương Vinh vẫn là người thi đấu nhỉnh hơn và thắng 15-7. Dù bị dẫn trước 0-2, Klompenhouwer không hề nao núng.

Nữ cơ thủ người Hà Lan cho thấy đẳng cấp không hề kém cạnh các nam đồng nghiệp. Cô đã tung ra những cú đánh mãn nhãn để dẫn trước 12-8 rồi 13-10. Khi đã ở gần chiến thắng, Klompenhouwer lại thiếu may mắn khi gặp phải nhiều hình bi rất xấu. Điều này khiến các cú đánh của cô hụt đáng tiếc. Tận dụng cơ hội, Phương Vinh lật ngược tình thế thắng 15-13, qua đó thắng chung cuộc 3-0.

Diễn biến set 2

Ở trận đấu thứ 2, hai cơ thủ so tài theo thể thức lần lượt đề pa cộng dồn điểm không đồng lượt cơ. Tay cơ nào ghi đến 35 điểm trước sẽ giành chiến thắng. “Nữ hoàng” bi-a carom thế giới tiếp tục khiến người xem thán phục. Cô tung ra một series 10 điểm ngay đầu trận để dẫn trước 11-2.

Billard Việt giao hữu Therese Klompenhouwer

Tuy nhiên ngay sau đó, Klompenhouwer có 3 cú đánh thiếu chính xác liên tiếp. Từ đó tạo điều kiện cho Phương Vinh cân bằng tỉ số. Những phút tiếp theo, hai cơ thủ rượt đuổi tỉ số khá hấp dẫn. Sao trẻ của làng bi-a Việt vẫn là người thể hiện khả năng nước rút tốt hơn để về đích trước với tỉ số 35-27.

Tạm kết

Bao Phương Vinh được đánh giá là tài năng sáng của bi-a carom Việt Nam. Cơ thủ đã tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Không chỉ có nhiều thành tích ấn tượng ở các giải đấu phong trào, cơ thủ 26 tuổi có lần đầu tiên giành được suất góp mặt ở vòng chung kết quốc gia 2021. Chiến thắng trước Therese Klompenhouwer đánh dấu lần đầu tiên Phương Vinh có một màn so tài ở đẳng cấp quốc tế.

Không đặt nặng yếu tố thắng thua, trận đấu giao hữu này lại mang đến sự háo hức rất lớn với cộng đồng bi-a Việt Nam. Bởi các cơ thủ nước nhà sẽ có điều kiện cọ sát với dàn sao quốc tế trong thời gian dịch Covid vẫn chưa lắng xuống. Trong thời gian tới, khi dịch Covid được khống chế sẽ tổ chức thêm nhiều giải đấu khác để các cơ thủ ngày càng tiến bộ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.