Đường đua Italian Grand Prix chứng kiến tai nạn của tay đua 19 tuổi

Dupasquier khởi đầu khá ấn tượng

Jason Dupasquier là con con nhà nòi, anh là con trai của Philippe Dupasquier tay đua nổi tiếng người Thụy Sĩ. Tuy nhiên, một tai nạn kinh hoàng trên đường đua đã khiến tay đua 19 tuổi qua đời. Đó là một cuộc va chạm mạnh khiến  Jason Dupasquier dính đa chấn thương. Mặc dù máy bay trực thăng điều động đến rất nhanh chóng để đưa Dupasquier vào cấp cứu tại bệnh viện Careggi. Nhưng anh không qua khỏi, để lại sự tiếc thương cho những người hâm mộ anh cũng như giải đua xe MotoGP, Moto2 và Moto3, tiếc thương cho sự ra đi của tay đua trẻ tuổi. newsgame24h.com sẽ thông tin đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Sự nghiệp của Jason Dupasquier

Jason Dupasquier

Jason Dupasquier là con trai của vận động viên đua cào cào nổi tiếng Philippe Dupasquier. Chàng trai 19 tuổi bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình với bộ môn Supermoto.Trước đó Jason Dupasquier đã từng giành nhiều chức vô địch ở các giải trẻ Thụy Sĩ. Vận động viên trẻ này cũng từng giành được một suất đua ở Giải vô địch thế giới Moto3 năm 2020 với Pruestel GP.

Jason Dupasquier sinh ngày 07 tháng 09 năm 2001 tại Bulle, Thụy Sĩ. Jason Dupasquier là một tay đua mô tô cừ khôi. Anh đã thi đấu ở hạng Moto3 trong giải vô địch thế giới mô tô cho đến khi qua đời. Jason Dupasquier là tay đua tốc độ cao người Thụy Sĩ. Ngay từ khi còn trẻ anh đã đam mê tốc độ. Và có mặt trên các cung đường đua nổi tiếng.

Trong mùa giải MotoGP 2021, Jason Dupasquier có phong độ khá tốt. Khi liên tục mang điểm về cho đội. Hiện anh đang nằm trong danh sách 10 tay đua có điểm cao nhất mùa giải năm nay. Jason Dupasquier có một khởi đầu mạnh mẽ cho mùa giải 2021. Xếp hạng 7 tại đường Spanish. Nhưng đáng tiếc thay anh lại tử nạn trên đường đua. Kể từ khi tay đua Moto2 Luis Salom qua đời một cách bi thảm. Trong buổi tập luyện cho giải Catalan GP 2016 thì Dupasquier là tay đua Grand Prix đầu tiên tử nạn trên đường đua.

Tay đua đầu tiên tử nạn trên đường đua

Tay đua đầu tiên tử nạn trên đường đua

Khi đang ở khúc cua thứ 9 ở đường đua Mugello (Italy). Ngay khi thoát cua, Jason Dupasquier mất kiểm soát chiếc xe và ngã xuống đường. Khi ấy môtô của Jason Dupasquier va chạm mạnh với xe của đối thủ người Nhật Ayumu Sasaki. Ayumu Sasaki chạy sát phía sau nên đã cán lên người Dupasquier. Trong vài giây ngắn ngủi tiếp theo xe của Jason lại tiếp tục va chạm với xe của tay đua người Tây Ban Nha là Jeremy Alcoba. Cú va chạm này, khiến Jason bị lăn nhiều vòng rồi nằm bất động bên lề đường.

Cú va chạm khiến tay đua sinh ngày 7 tháng 9 năm 2001 bị hất văng lên. Rồi tiếp đất một cách vô cùng bị động. Anh lăn nhiều vòng trước khi nằm bất động bên lề đường. Máy bay trực thăng đã được điều động để đưa Dupasquier vào bệnh viện Careggi (Florence, Italia) cấp cứu. Nhưng mọi thứ đã quá trễ và tay đua trẻ này không thể qua khỏi vì đa chấn thương. Đội Pruestel GP của Dupasquier sau đó đã rút khỏi cuộc đua. Riêng hai tay đua Ayumu Sasaki và Jeremy Alcoba liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng này chỉ bị thương nhẹ.

Mùa giải này, Dupasquier khởi đầu khá ấn tượng khi liên tục có tên trong top 10 của bảng xếp hạng sau mỗi chặng của Moto3. Đội đua chủ quản của tay đua này – Prustel GP đã quyết định không tham gia thi đấu tại GP Italia. Trong ngày cuối tuần vừa qua, các nội dung MotoGP, Moto2 và Moto3 đều đã dành 1 phút mặc niệm cho sự ra đi của tay đua trẻ tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.