Màn kêu cứu bất ngờ của đương kim vô địch làng MMA

đương kim vô địch MMA kêu cứu

Mới đây, nhà đương kim vô địch MMA Bibiano Fernandes đã phải kêu cứu. Bởi anh đã không được thi đấu trong suốt hai năm qua. Điều này gây xôn xao trong làng thi đấu MMA. Việc không được thi đấu khiến thu nhập của anh bị giảm sút, trực tiếp ảnh hưởng đến nguồn tài chính gia đình. Việc không được thi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Do tình hình Covid – 19 vẫn đang hoành hành và những nguyên nhân khách quan khác. Để tìm hiểu chi tiết, các bạn hãy đọc bài viết bên dưới của chuyên mục thông tin thể thao.

Bibiano Fernandes là ai?

Bibiano “Flash” Fernandes sinh năm 1980 tại Manaus, Brazil. Nhà vô địch từng có một tuổi thơ đầy sóng gió. Anh mất mẹ từ khi mới 7 tuổi, cha thì bỏ nhà ra đi. Bibiano và anh chị em của anh về sống với dì ở giữa rừng Amazon. Suýt chết vì sốt rét, Bibiano từng phải vật lộn để có miếng ăn. Sau đó vận mệnh bất ngờ đưa đẩy anh đến với võ đường Brazilian Jiu-jitsu của HLV Faustino Neto.

May mắn cho Bibiano, HLV Faustino Neto thấy được tiềm năng của một nhà vô địch trong anh. Ngoài giờ làm thuê bên ngoài, thầy Neto cho phép Bibiano dọn dẹp phòng tập để đổi lấy việc luyện tập miễn phí. Anh (24 thắng, 4 thua) được xem là võ sĩ hạng gà (Batamweight) xuất sắc bậc nhất thế giới. Anh từng 3 lần giành HCV Jujitsu thế giới, thống trị đấu trường ONE Championship suốt 5 năm liên tiếp từ 2013 tới 2018. Sau khi mất đai trước Kevin Belingon hồi 2018, anh giành lại đai một năm sau đó và giữ đến hiện nay.

ảnh đại diện vô địch MMA

Nam võ sĩ đã không được thi đấu trong 2 năm qua

Tuy nhiên, võ sĩ có biệt danh “The Flash” cho biết đã suốt gần 2 năm qua, bản thân anh không được ONE sắp xếp bất kỳ trận đấu nào. Lần cuối khán giả nhìn thấy Bibiano Fernandes thượng đài là vào tháng 10/2019. Tại sự kiện ONE: Century Part 2, trận đấu mà anh đã hạ gục thành công đối thủ nhiều duyên nợ Kevin Belingon bằng đòn khóa cổ ở hiệp 2.

Việc không nhận được bất kỳ hợp đồng thi đấu nào suốt quảng thời gian dài khiến nhà vô địch hạng gà vô cùng sốt ruột. Trong khi anh vẫn đang tích cực tập luyện, đặc biệt là không có nguồn tài chính để nuôi sống gia đình. Nhất là khi Bibiano hiện tại đã bước vào tuổi 41.

Trao đổi với đại diện của ONE Championship, dù rất muốn giúp đỡ Bibiano Fernandes thượng đài. Tuy nhiên việc tổ chức này đang gặp khó khăn. Khi mà trên bảng xếp hạng của hạng Batamweight hiện tại, không có một ứng viên nào phù hợp làm đối thủ cho nhà vô địch.

Những nguyên nhân khách quan

Bởi lẽ, đối thủ xứng tầm nhất với Bibiano để bước vào trận tranh đai vô địch hạng gà hiện tại là John Lineker (xếp hạng 2) đang sinh sống tại Brazil. Quốc gia đang không có các đường bay quốc tế vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong khi đó, võ sĩ đang xếp hạng 3 là Kevin Belingon. Đây là đối thủ mà Bibiano Fernandes đã đấu đến 4 lần. Thậm chí 3 trận đấu gần đây nhất của “The Flash” đều là đấu với Kevin Belingon (2 thắng, 1 thua). Điều này khiến cuộc đối đầu của hai cái tên này đã trở nên rất nhàm chán với người xem.

đương kim vô địch MMA

Dù không bị cấm bay và cũng chưa đối đầu với Bibiano nhưng võ sĩ xếp hạng 4 là Yusup Saadulaev lại không có sự chuẩn bị tốt nhất để thượng đài ở hạng cân này. Võ sĩ người Nga đang có chuỗi 3 chiến thắng, nhưng đều là ở hạng cân Featherweight. Trong khi trận thua gần nhất của Yusup Saadulaev lại là ở hạng Lightweight trước Thành Lê.

Cái tên còn lại trong top 5 hạng gà của ONE là Fabricio Andrade. Tuy nhiên võ sĩ này được đánh giá chưa xứng tầm để có thể bước vào trận tranh đai vô địch khi mới có 2 trận thắng. Tuy nhiên dù có muốn cho Fabricio Andrade đấu Bibiano Fernandes cũng không thể. Khi mà Fabricio đang sinh sống tại Brazil nên gặp lý do tương tự như John Lineker ở trên.

Tạm kết

Làng MMA châu Á đã một phen xôn xao. Bởi màn kêu cứu đầy bất ngờ của nhà đương kim vô địch hạng Bantamweight của ONE Championship, Bibiano Fernandes. Những với những nguyên nhân trên, có lẽ Bibiano Fernandes chỉ có thể trông chờ. Khi mà có những diễn biến khả quan hơn về tình hình dịch trên thế giới, để có cơ hội được thượng đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.