Next Media sỡ hữu bản quyền trình chiếu Copa America

Next Media khai thác bản quyền

Bên cạnh giải đấu bóng đá Euro, Copa America cũng sẽ được tổ chức trong hè 2021. Năm nay giải đấu tổ chức tại Brazil thay vì Colombia và Argentina do Covid – 19. Tương tự như Euro, giải đấu tổ chức tại Nam Mỹ, một trong ba giải đấu cấp châu lục hấp dẫn người xem. Do ảnh hưởng của Covid – 19, việc tổ chức giải cũng vấp phải nhiều thay đổi so với kế hoạch. Mới đây, Next Media thông báo về việc tập đoàn truyền thông này nắm giữ bản quyền truyền hình giải đấu tại Việt Nam. Dự kiến, các trận đấu giải Copa America 2021 sẽ được trình chiếu trên các kênh của VTV. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy đọc bài viết sau của chuyên mục thông tin thể thao nhé.

Next Media sở hữu độc quyền Copa America 2021

Next Media đã sở hữu độc quyền bản quyền Copa America 2021 trên lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó là bản quyền khai thác nội dung của Euro 2021 trên nền tảng mạng xã hội. Gói bản quyền Copa America mà Next Media sở hữu bao gồm nhiều hạng mục. Trong đó có việc phát sóng trọn vẹn và độc quyền trên đa dạng các nền tảng. Ví dụ như FreeTV, Digital, Pay TV và VOD. Ngoài ra, đơn vị này cũng được phép phân phối lại bản quyền các trận đấu cho các đơn vị truyền hình, truyền thông khác trong nước.

copa america 2021

Giải đấu Copa America 2021

Copa America – giải vô địch các quốc gia Nam Mỹ – được xem là một trong ba giải đấu cấp đội tuyển hấp dẫn hàng đầu thế giới, bên cạnh Euro và World Cup. Ban đầu, giải năm nay dự kiến tổ chức tại Argentina và Colombia. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã tước quyền đăng cai của hai quốc gia này. Vì bùng phát số ca nhiễm Covid-19 tại hai quốc gia. Giải được chuyển sang cho Brazil, diễn ra từ 14/6 đến 11/7 với 28 trận.

Có mười đội chia đều vào hai bảng. Bảng A gồm Colombia, Brazil, Ecuador, Peru và Venezuela. Bảng B gồm Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay và Uruguay. Bốn đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết. Brazil từng năm lần đăng cai Copa America và đều vô địch, gồm các năm 1919, 1922, 1949, 1989 và 2019.

Không ít người cho rằng, Copa America 2021 diễn ra ngay sau loạt trận vòng loại World Cup 2022 là một sự lố bịch, đặc biệt là trong bối cảnh cả thế giới vẫn đang phải gồng mình chống chọi với COVID-19. Tuy nhiên, rút cục Copa America 2021 vẫn diễn ra sau 1 năm tạm hoãn. Lý do đơn giản là vì giải đấu này hứa hẹn sẽ giúp CONMEBOL thu về khoàng 100 triệu euro. Quan trọng hơn, CONMEBOL đã ký nhiều hợp đồng với các đối tác truyền thông, thế nên giải đấu mà không diễn ra theo kế hoạch thì họ sẽ phải bồi thường một khoản tiền rất lớn.

Next Media nắm giữ nhiều bản quyền nhiều giải đấu

Hiện Next Media là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình nhiều trận đấu, giải bóng đá nhất tại Việt Nam. Ví dụ như như: BQTH các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017- 2022; các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020, Bundesliga 2020- 2025.

next media sở hữu bản quyền

Ngoài ra, Euro là giải đấu cấp độ châu lục khác cũng được Next Media khai thác bản quyền. Bao gồm trên nền tảng social media bao gồm chương trình tổng hợp (highlight); clip theo yêu cầu (On demand clip), clip cận trực tiếp (near-live clip). Ngoài ra các trận đấu phát chậm (delayed match programme) và tư liệu trận đấu. Sau một năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, Euro được tổ chức từ ngày 12/6, với 24 đội tuyển, 51 trận đấu trên 11 thành phố.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Next Media cũng sở hữu bản quyền các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Đơn vị này đã phối hợp với VTV trong việc phát truyền hình trên các kênh VTV5 và VTV6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.