Ông Lê Thụy Hải-HLV lẫy lừng tại V-League

Ông Lê Thụy Hải-HLV lẫy lừng tại V-League

Để đổi gió cho chuyên mục Bóng đá Việt Nam, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho quý bạn đọc một bài viết mang đậm chất tôn vinh về một vị HLV lừng lẫy tên tuổi tại V-League-ông Lê Thụy Hải.

HLV Lê Thụy Hải được người hâm mộ biết tới với bề dầy thành tích lẫn kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội bóng lớn tại giải VĐQG Việt Nam.

Lúc sinh thời, HLV Lê Thụy Hải đã bị gắn mác với những phát ngôn sốc về tình hình bóng đá Việt Nam. Nhưng phần lớn thì đều những lời bịa đặt vô căn cứ từ mạng xã hội. Ở một số phát biểu còn lại, cựu chiến lược gia của Bình Dương cũng đã đóng góp giúp bóng đá nước nhà phát triển lên theo nhiều hướng tích cực.

Ông Lê Thụy Hải cùng bề dày thành tích đáng nể

HLV Lê Thụy Hải được giới mộ điệu biết tới với bề dầy thành tích lẫn kinh nghiệm. Dẫn dắt nhiều đội bóng lớn tại giải VĐQG Việt Nam. Thực tế, với giới chuyên môn lẫn các ngôi sao trong làng túc cầu Việt Nam. HLV Lê Thụy Hiểu được xem là biểu tượng của thành công. Ở góc độ nghề nghiệp lẫn kinh nghiệm dẫn dắt. không có nhiều HLV có thể vượt qua vị chiến lược gia gốc Hà Tây.

Nhìn vào quá khứ, HLV Lê Thụy Hải từng trải qua những câu lạc bộ danh tiếng của Việt Nam. Trong đó có thể kể tới Ninh Bình, Becamex Bình Dương, Đà Nẵng, Thể Công… Không chỉ dừng lại ở cương vị HLV, ông Lê Thụy Hải từng thành công ở cương vị giám đốc kỹ thuật. Khi còn làm việc tại Thanh Hóa hay Becamex Bình Dương.

Ông Lê Thụy Hải cùng bề dày thành tích đáng nể

Tuy nhiên, những dấu ấn đậm nét nhất của vị chiến lược gia 74 tuổi chỉ được gói gọn trong 2 đội bóng là Đà Nẵng và Becamex Bình Đương. Lùi lại mùa 2005, HLV Lê Thụy Hải đã có được danh hiệu đầu tiên trên cương vị huấn luyện khi cùng Đà Nẵng giành danh hiệu Á quân V-League.

Chỉ một năm sau đó, ông tái hiện tại thành tích á quân cùng với đội bóng mới. Là Becamex Bình Dương. Sau 2 năm liên tiếp về nhì, HLV Lê Thụy Hải đã giúp đội bóng đất Thủ. Đã thống trị bóng dá Việt Nam khi đăng quang ngôi vô địch V-League các mùa 2007 và 2008. Xen kẽ với 1 danh hiệu cúp QG Việt Nam 2008.

“Người đặc biệt” của làng túc cầu Việt Nam

Lúc sinh thời, HLV Lê Thụy Hải thường bị gắn mác với những phát ngôn gây sốc. Về tình hình bóng đá Việt Nam. Dẫu vậy, phần lớn đều là những lời bịa đặt từ mạng xã hội. Ở những phát biểu còn lại, cựu chiến lược gia của CLB Bình Dương đã giúp bóng đá nước nhà phát triển theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, những dấu ấn đậm nét nhất của vị chiến lược gia 74 tuổi. Chỉ được gói gọn trong 2 đội bóng là Đà Nẵng và Becamex Bình Đương. Lùi lại mùa 2005, HLV Lê Thụy Hải đã có được danh hiệu đầu tiên trên cương vị huấn luyện. Khi cùng Đà Nẵng giành danh hiệu Á quân V-League. Tới mùa 2014, ông Lê Thụy Hải tiếp tục đặt dấu ấn tại Bình Dương. Khi cùng đội chủ sân Gò Đậu giành cú đúp danh hiệu, vô địch V-League và cúp QG. Đáng nói, Lê Thụy Hải đóng góp công sức trên cương vị giám đốc kỹ thuật.

"Người đặc biệt" của làng túc cầu Việt Nam

Sau 2 năm liên tiếp về nhì, HLV Lê Thụy Hải đã giúp đội bóng đất Thủ. Thống trị bóng dá Việt Nam khi đăng quang ngôi vô địch V-League các mùa 2007 và 2008, xen kẽ với 1 danh hiệu cúp QG Việt Nam 2008.Với những đóng góp to lớn cho Bình Dương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, sẽ không quá khi nói HLV Lê Thụy Hải là tượng đài và kim chỉ nam cho những vị chiến lược gia trẻ tuổi của V-League học hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.