Phạt 120 triệu đồng tụ tập tổ chức đánh bạc trong mùa dịch tại Đà Nẵng

Phạt 120 triệu đồng tụ tập tổ chức đánh bạc trong mùa dịch tại Đà Nẵng

Vào ngày 16/7, lực lượng chức năng phòng cảnh sát hình sự, công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công sòng bài “tự lập” của 8 quý bà trong khu chung cư trên địa bàn này. Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng đã chuyển giao hồ sơ để xử phạt 8 đối tượng có liên quan với mức phạt là 120 triệu đồng vì hành vi tụ tập đông người để đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong mùa dịch covid 19. Cùng Newgame 24h quá trình triệt phá sòng bài của các quý bà như thế nào nhé.

Quá trình truy bắt

Ngày 17.7, Công an P.Nại Hiên Đông , quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ đề xuất Công an Q.Sơn Trà xử phạt 8 “quý bà” với số tiền 120 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người đánh bạc trong mùa dịch Covid-19.

Trước đó, lúc 18 giờ tối 16.7, Công an P.Nại Hiên Đông nhận tin báo từ người dân chung cư 4B thuộc địa bàn phường có nhóm người tụ tập đánh bạc, tổ chức đánh bạc trong mùa dịch Covid-19. Công an phường đã cử tổ công tác triệt xóa sòng bạc “quý bà” tại phòng 606.

Lúc này, lực lượng bắt quả tang trong phòng ngủ của căn hộ có 8 phụ nữ tụ tập đông người đang đánh bạc. Những đối tượng tham gia là những “quý bà” gồm: bà T.T.H (49 tuổi, ngụ tổ 86, quận Sơn Trà, tp. Đà Nẵng); N.T.K.Th (48 tuổi, ngụ tổ 85, quận Sơn Trà); T.T.Đ (51 tuổi, ngụ tổ 81, quận Sơn Trà); N.T.Tr (52 tuổi, ngụ tổ 41), H.T.L (53 tuổi, ngụ tổ 33); L.T.N (55 tuổi, ngụ tổ 35), L.T.N (56 tuổi, ngụ tổ 95); N.T.S (72 tuổi, ngụ tổ 82, cùng P.Nại Hiên Đông) đều cư trú tại Đà Nẵng.

Quá trình truy bắt

Tang vật thu giữ được tại hiện trường

Số tiền thu giữ tại hiện trường là hơn 13 triệu đồng. Trong đó, có 12 triệu đồng các “quý bà” đã nhanh chóng tiêu tán; bằng cách cất giấu trong xô nước trong nhà.

Tang vật thu giữ được tại hiện trường

Nhóm phụ nữ này khai nhận khi phát hiện công an kiểm tra đã ném cọc tiền trên vào xô nước để phi tang. Mục đích hòng giảm số tiền trên chiếu bạc nhằm nhẹ tội. Tuy nhiên, sau khi nghe mức phạt dành cho mỗi người, nhiều “quý bà” đã bật khóc. Theo thông tin, các “quý bà” đều  xin tha vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trước mắt, Công an Phường Nại Hiên Đông lập hồ sơ đề xuất công an quận Sơn Trà xử phạt 15 triệu đồng/người về hành vi tụ tập đánh bạc; và tổ chức đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 trái quy định phòng chống dịch. Đồng thời tiếp tục kiểm tra nhân thân để xử lý hình sự đối với các “quý bà” đã từng phạm tội đánh bạc nhưng chưa được xóa án tích.

Triệt phá nhiều đường dây cá độ của Công an Đà Nẵng

Trước đó, ngày 13-7, công an Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá. Số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc lên tới hàng trăm tỉ đồng. Từ ngày 1-4 đến khi bị bắt là 12-7, người chơi cá cược tổng cộng gần 41.000 lượt; tổng số tiền tổ chức đánh bạc trong các tài khoản là gần 55 tỉ đồng. Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ gần 5.000 trang tài liệu; và nhiều vật chứng có liên quan đến hành vi cá độ.

Mỗi gia đình cần chủ động tạo được sức đề kháng trước sự tấn công, cám dỗ của cờ bạc. Thực hiện bằng cách kết hợp giữa giáo dục với quản lý cả về con người và tài chính. Newgame 24h mong muốn người dân có ý thức hơn trong việc bảo vệ bản thân và gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.