Xe hộ tống đâm vào vận động viên, chuyện hy hữu trên đường đua

Người gây ra lỗi đó chính là xe hộ tống

Trên đường đua, vận động viên thường đứng trước rất nhiều mối nguy hiểm rình rập. Đặc biệt là những môn thể thao mạo hiểm mà đứng đầu là các môn đua tốc độ. Các đường đua xe công thức, trượt tuyết, đua xe đạp… Những môn thể thao tốc độ cao mang đến sự mạo hiểm đáng sợ nhưng khi đã chinh phục được thì thành tích rất ấn tượng. Giữa an toàn và rủi ro là ranh giới vô cùng mong manh của các tay đua. Trên đường đua cũng không thiếu những tình huống hy hữu. Ví dụ như cuộc đua mới đây, Pieter Serry “đo đất” không phải là lỗi của anh. Người gây ra lỗi đó chính là xe hộ tống. Chuyện hy hữu này đã diễn ra như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết của newsgame24h.com.

Một chiếc xe ô tô hộ tống trên đường đua đã khiến Pieter Serry bị thương

Trong khoảnh khắc thiếu tập trung, một chiếc xe ô tô hộ tống cho giải đua xe đạp đã tông vào một VĐV trên đường đua. Khiến tay đua này ngã dập mặt xuống đường. Vụ tai nạn xảy ra ở chặng leo núi cuối, cách vạch đích chừng 12 km. Trong lúc đang nỗ lực theo kịp các đồng đội. Pieter Serry (Deceuninck-QuickStep) bất ngờ bị húc mạnh từ phía sau, khiến anh tung người lên không trung và đập mạnh xuống đường.

Chiếc xe gây tai nạn thuộc đội đua BikeExchange (Australia). Mặt đường lúc đó khá thoáng nhưng không rõ vì nguyên nhân gì, chiếc xe hỗ trợ lại đâm thẳng căng vào đuôi xe của Serry. May mắn thay, không có chấn thương nghiêm trọng nào xảy ra. Cua-rơ 32 tuổi sau đó vẫn có thể lên xe để tiếp tục thi đấu nốt quãng đường còn lại.

Người hâm mộ đã tỏ ra phẫn nộ sau khi tay đua xe đạp chuyên nghiệp Pieter Serry đã bị một chiếc ô tô làm nhiệm vụ hộ tống đâm mạnh từ phía sau trong giải đua xe đạp ở Ý vừa diễn ra. Bị đâm bất ngờ, tay đua xe đạp người Bỉ ngã dập mạnh xuống đất. Nhưng rất may anh vẫn có thể đứng dậy trở lại sau đó. Và tiếp tục với đường đua đang dang dở của mình.

Nguyên nhân chiếc xe hộ tống đâm vào vận động viên (VĐV) đang thi đấu trên đường đua được lý giải là do tài xế mải thò đầu ra khỏi xe để quan sát phía sau.

Pieter Serry bị thương

Người hâm mộ tỏ rõ thái độ bất bình

“Tài xế này cần phải bị cấm tham gia bất kỳ sự kiện nào của giải đấu, và cảnh sát cần phải phạt nặng anh ta. Không có lý do gì để bào chữa cho hành vi nguy hiểm như vậy đối với các VĐV”, một người hâm mộ tức giận bình luận.

Hannah Walker, người từng 4 lần vô địch giải đua xe đạp cũng chia sẻ khoảnh khắc mà chiếc xe hộ tống đâm vào VĐV “thật kinh khủng” khi chứng kiến trực tiếp. “Tôi không biết tài xế đã nhìn đi đâu nhưng anh ta không hề làm tốt công việc của mình trên đường đua. Có vẻ như anh ấy (Pieter Serry) đã ngã rất mạnh, đập thẳng xương chậu xuống đường”.

Đội đua của Serry, Deceuninck – Quick Step, thừa nhận rằng họ đã cảm thấy lo lắng cho đồng đội của mình. “12km còn lại tại chặng Giro và anh ấy đã bị dập mặt xuống đường khi bị xe hộ tống đâm vào.

Anh ấy vẫn cố gắng trở lại cuộc đua nhưng điều đó đã khiến chúng tôi sợ hãi rất nhiều. Hy vọng rằng anh ấy sẽ ổn sau khoảnh khắc đáng sợ này”.

Đường đua Giro khép lại Serry không thể về đích trong tốp đầu

Đường đua Giro

Về phần mình, đội đua BikeExchange cũng gửi lời xin lỗi ngắn gọn. “Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi về tình huống đó! Thật vui khi thấy Pieter vẫn có thể trở lại yên xe. Hy vọng anh ấy ổn!”.

Tay đua người Thụy Sỹ Gino Mader là người giành chiến thắng ở chặng này. Trong khi vì vụ tai nạn, Serry không thể về đích trong tốp đầu và sau 6 chặng. Cua-rơ người Bỉ chỉ tạm đứng ở vị trí thứ 62, nhiều hơn người dẫn đầu tới 26 phút 24 giây.

Hiện ban tổ chức vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến vụ va chạm trên. Nếu bị phạt, BikeExchange hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.