Xuất hiện lỗi tự tìm trận, tự thoát khiến game thủ mất điểm oan từ Client LMHT

Xuất hiện lỗi tự tìm trận, tự thoát khiến game thủ mất điểm oan từ Client LMHT

Cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục phàn nàn khi liên tục xảy ra những lỗi nghiêm trọng, đồng thời nhận thấy client LMHT – LoL có quá nhiều “tính năng” vô lý. Cách đây hơn một tháng, Riot Games đã thông báo tới người chơi những hình phạt mới vì làm gián đoạn trò chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngay cả khi anh hùng chọn bỏ cuộc, Riot Games cũng tăng hình phạt cho thời gian khóa xếp hàng hoặc trừ điểm xếp hạng. Đây là động thái mạnh tay của Riot nhằm giảm độ “toxic” của người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Lỗi khá bất ngờ đến từ client LMHT

Lỗi khá bất ngờ đến từ client LMHT

Mới đây, những người theo dõi streamer Overpow đã chứng kiến một lỗi khá bất ngờ đến từ client của LMHT. Cụ thể, anh chàng streamer này đang chat với bạn. Thế nhưng màn hình của anh chàng bất ngờ nhảy qua màn chọn tướng. Overpow cảm thấy quá bất ngờ khi anh không hề nhấn tìm trận đấu cũng như chấp thuận. Sự việc này khiến Overpow phải chọn tướng để chuẩn bị cho game đấu. Thế nhưng một lần nữa anh lại bị văng ra ngoài màn hình chờ.

Điều này khiến tài khoản LMHT của Overpow bị tính là thoát hàng chờ và bị trừ khá nhiều điểm rank. Ngoài ra, streamer này còn bị phạt chờ 5 phút mới tìm được trận mới. Trên diễn đàn Reddit, một game thủ khác cũng chia sẻ trường hợp tương tự khi anh chọn tìm trận ở chế độ ARAM. Thế nhưng khi chấp thuận thì client lại chuyển qua chế độ đấu xếp hạng đơn. Điều này buộc anh phải tự thoát và mất oan số điểm.

Riot cũng nâng mức phạt để giảm thiệu độ “toxic” của game thủ

Trên diễn đàn Reddit, một game thủ khác cũng chia sẻ trường hợp tương tự. Bởi anh chàng đã chọn tìm trận ở chế độ ARAM. Thế nhưng khi chấp thuận thì client lại chuyển qua chế độ đấu xếp hạng đơn. Điều này buộc anh phải tự thoát và mất oan số điểm. Cách đây hơn 1 tháng, Riot Games đã công bố cho game thủ những mức án phạt mới. Mức phạt này sẽ dành cho các hành vi phá game trong LMHT.

Kể cả với hành động thoát trong lúc chọn tướng thì Riot cũng nâng mức phạt về thời gian khóa hàng chờ hay số điểm xếp hạng bị trừ. Đây là một động thái tích cực từ phía Riot trong việc giảm thiểu mức độ “toxic” của game thủ LMHT. Tuy nhiên, điều này đã vô tình khiến những người chơi bị lỗi thoát trận chịu nhiều hình phạt oan. Vì thế cộng đồng đang tích cực kêu gọi Riot phải nhanh chóng tìm ra những hướng giải quyết kịp thời.

Vài nét về Liên Minh Huyền Thoại

Vài nét về Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (tiếng Anh: League of Legends, viết tắt: LMHT hoặc LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients cho trò chơi video Warcraft III: Frozen Throne. Nó là một trò chơi được chơi miễn phí và được hỗ trợ bởi các vi giao dịch (micro-transaction).

Trò chơi được công bố đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008. Sau đó nó được phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực. Sau đó trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Theo một bài báo của Forbes năm 2012, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng; 27 triệu người mỗi ngày và hơn 7,5 triệu người cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Đây được coi là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại. Tháng 9 năm 2016, ước tính có hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.